Tìm hiểu về cách chọn quần áo thủ môn “chuẩn” cho GK không chuyên

Quần áo thủ môn có kiểu dáng và chất lượng tốt luôn là yếu tố rất quan trọng đối với những người ‘chấn giữ’ khung thành. Vì vậy, các cầu thủ luôn chú trọng trong việc lựa chọn quần áo cho những lần luyện tập cũng như khi ra sân. Hãy cùng xem họ lựa chọn thế nào để có quần áo thủ môn tốt nhất cho mình nhé.

Tham khảo: áo bóng đá nữ hcm

1. Vai trò của việc chọn lựa trang phục với các thủ môn.

Thủ môn là vị trí nhạy cảm nhất trên sân đấu, chiếm tới 50% sức mạnh của đội bóng. Họ cũng là những người thường xuyên có những pha bắt bóng, cứu bóng nguy hiểm, ngã, lăn lộn trên sân rất nhiều và cũng phải chịu những lực bóng rất mạnh từ cú sút rất căng của đối phương vào ngực, tay chân. Cho nên, sự thoải mái, linh hoạt, dễ dàng trong cử động và giảm chấn thương cho những người ‘gác đền’ này từ trang phục là vô cùng được chú trọng. Để hiểu chi tiết mời các bạn đọc tiếp phần 2.

2. Lựa chọn quần áo thủ môn – Sẵn sàng làm người ‘gác đền’.

Thường đối với các thủ môn sẽ có những lưu ý khi chọn lựa trang phục cho bản thân sau. Tất nhiên còn phụ thuộc nhiều vào sở thích của người dùng nhưng thường chia ra theo hoàn cảnh:
           Khi luyện tập: Có thể là áo ngắn tay/ dài tay, quần ngắn/dài hoặc mặc quần ngắn kết hợp với quần dài mỏng bên trong.
–           Khi thi đấu: Luôn là áo dài tay và quần ngắn.

LƯU Ý KHI LỰA CHỌN BỘ QUẦN ÁO THỦ MÔN

Các thủ môn thường chọn áo dài tay với hai miếng mút ở hai củi trỏ và miếng mút được thiết kế đặt ngay trước ngực để giảm lực tác động mạnh, giảm chấn thương của trái bóng khi đập vào người. Nhất là những pha nhảy lên bắt bóng thường đập mạnh xuống nền sân và chưa kể tới là sự va chạm rất mạnh và nhanh với đối phương.

Chất liệu tốt nhất cho áo là vải thun lạnh, vải có thành phần là 100% sợi PE. Khi sờ vào bạn sẽ cảm thấy bề mặt phải bóng láng. Nên là chất liệu cotton lớn hơn thì áo sẽ mềm mại, mịn hơn và thấm hút mồ hôi tốt hơn.
Thun lạnh co dãn 4 chiều vô cùng hữu dụng giúp các thủ môn linh hoạt, thoải mái, luôn sẵn sàng để bắt bóng với mọi tư thế bắt bóng trong mọi trường hợp.

 

Còn nếu như poly nhiều hơn, áo sẽ tăng độ cứng và không thấm hút mồ hôi.
– Ngoài ra áo cũng làm bằng chất liệu thun mè.

 

Thun lạnh và thun mè đều là vải thoát khí, với các lỗ thoát khí bố trí đều ở 2 bên sườn của áo tạo cảm giác vô cùng thoải mái, cực nhẹ nhàng.  Bộ quần áo thủ môn có thể là cả một bộ hoặc kết hợp giữa áo và quần khác nhau.

KHI LUYỆN TẬP CÁC CẦU THỦ THƯỜNG MẶC KẾT HỢP VỚI NHỮNG CHIẾC QUẦN PANT

 

Những chiếc quần Pant rộng phần đùi và bó dần xuống mắt cá chân tạo cảm giác gọn nhẹ với phần lót ở đầu gối, và hai bên đùi giúp bảo vệ chân, giảm chấn thương, đặc biệt chấn thương vùng háng. Đây là kiểu dáng quần không thể thiếu trong bộ sưu tập quần áo thủ môn bạn cần phải có.
Hoặc với quần ngắn, quần ngắn được các thủ môn thường xuyên sử dụng khi thi đấu nhiều hơn dù chỉ có miếng lót bảo vệ hai bên đùi nhưng khi so với quần dài thì vì kiểu dáng là với ống rộng, không bó chân giúp tăng sự linh hoạt, giải phóng đôi chân, khiến chân có thể tung các cú sút bóng xa dễ hơn, rất nhẹ nhàng.

Xem thêm: áo bóng đá nữ mới nhất

Nói tóm lại đối với môn thể thao này, đặc biệt là với thủ môn luôn có nhiều sự va chạm khi bắt bóng thì bạn cần tập trung vào tính ứng dụng thực tế của sản phẩm, phải có độ bền, nhất là phải thoải mái, dễ cử động, đỡ trầy xước, giảm lực tác động mạnh và chấn thương. Sau đó bạn hãy Mix chúng với nhau để trông như một thủ môn thứ thiệt nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *