Tìm hiểu 6 dấu hiệu bể phốt bị đầy và cách xử lý

Bể phốt là nơi chứa chất thải từ nhà vệ sinh trực tiếp thải ra, nó nối liền với nhà vệ sinh nhà bạn nên cũng rất cần được quan tâm để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe  cho các thành viên trong gia đình. Một trong số các vấn đề của bể phốt đó là tình trạng bể phốt đã dùng lâu và bị đầy. Vậy làm thế nào để phát hiện ra bể phốt nhà mình bị đầy và cách xử lí như thế nào? Hãy cùng với hutbephotsieure.org chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bồn cầu trong nhà vệ sinh bị tắc

Bồn cầu nhà vệ sinh bị tắc có rất nhiều nguyên nhân và một trong số đó là do bể phốt bị đầy, gây ứ đọng, xuất hiện tình trạng trào ngược làm cho khi xả nước nước thoát rất chậm. Nếu tình trạng này không được giải quyết ngay thì sau đó sẽ xảy ra tình trạng nước không thể thoát, thậm chí có thể tràn ra ngoài nếu bạn vẫn cố xả thêm nước.

Có bọt khí gây mùi khó chịu trong nhà vệ sinh

Khi lớp màng hữu cơ ở bên dưới bể phốt đạt khối lượng tối đa sẽ có khả năng làm tắc ống thông thủy giữa các ngăn của bể chứa. Khi đó, các vi khuẩn yếu bên trong bể cần có không gian để hoạt động đã theo đường ống cống đến bể phốt để thoát ra ngoài. Mùi khó chịu trong nhà vệ sinh chính là mùi của các vi khuẩn từ các chất hữu cơ đang được phân giải này tạo ra.

Nước thải của bể phốt tràn ra quanh khu vực hệ thống tự hoại

Trong các gia đình có khu vườn rộng muốn dùng nước ở bể phốt để tưới cây cỏ sẽ cần để ý tình trạng có xuất hiện các vũng nước nhỏ quanh khu vực nước thải của hệ thống tự hoại. Bởi vì đó là do bể chứa đã bị đầy nên nước thải mới chảy ra phía bên ngoài. Bạn cần phải xử lí ngay nếu không sẽ gây ra hiện tượng tắc đường ống dẫn nước thải.

Cây cỏ gần khu vực thoát nước thải xanh tươi bất thường

Các điểm thoát nước sau khi được lắng hoặc lọc từ bể phốt đột nhiên trở nên xanh tươi khác hẳn so với các cây cỏ ở xung quanh. Điều này cho thấy hệ thống tự hoại của gia đình bạn đã đạt đến mức tối đa khiến cho hệ thống lắng, lọc không thể hoạt động bình thường. Nước thải từ bên trong bị khống chế và thải trực tiếp ra bên ngoài mà không được lọc.

Cần phải có các biện pháp xử lí, hút hầm cầu sớm nhất của //hutbephotsieure.org/ trước khi gây ảnh hưởng đến đường ống và bồn cầu nhà mình.

Cách xử lí hiệu quả nhất

Nếu bể phốt nhà bạn mới hút trong thời gian ngắn mà vẫn xảy ra tình trạng bị đầy thì bạn có thể sử dụng một số hoạt chất vi sinh để giải quyết. Không nên sử dụng những chất hóa học quá mạnh, bởi vì nó sẽ giết chết các vi sinh yếu khí có lợi cho quá trình phân giải các chất hữu cơ.

Nếu bể phốt nhà bạn đã quá 3 năm chưa được hút thì bạn nên xem xét việc gọi công ty rút hầm cầu, nạo vét hố ga đến để hút bể phốt định kì, giải quyết tình trạng đầy ứ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *